Recent Posts

Nồi cơm điện khá hiệu quả trong việc khử trùng mặt nạ

Đeo khẩu trang là quan trọng, đeo khẩu trang sạch lại càng quan trọng hơn.

Cả thế giới đang đi đến cùng một kết luận rằng những chiếc mặt nạ là con đường để giải quyết đại dịch COVID-19 đang diễn ra này. Nhưng chỉ đeo khẩu trang thôi thì chưa đủ, chúng ta cần phải đeo khẩu trang sạch sẽ.

Các nhà khoa học cho rằng mầm bệnh có thể sống từ 8 đến 12 giờ trên mặt nạ. Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật nội soi tiêu hóa Hoa Kỳ (Society of American Gastrointestinal Endoscopic Surgeons) cũng có một số chiến lược hữu ích về cách làm sạch khẩu trang (chính xác là N95). Nhưng chúng tôi có một cái gì đó mới lạ hơn.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Illinois được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Môi trường nêu chi tiết về một phương pháp khử nhiễm thay thế. Nghiên cứu cho thấy rằng 50 phút nhiệt khô truyền qua nồi điện (bao gồm cả nồi cơm điện) có thể khử nhiễm N95 một cách hiệu quả.

Như bạn có thể đã nghe nói, nhu cầu về mặt nạ hiệu quả cao luôn ở mức cao nhất mọi thời đại và cung không đáp ứng đủ cầu. Điều này gây nguy hiểm cho các nhân viên y tế rất cần thiết của chúng ta vì họ rất dễ bị nhiễm các mầm bệnh.

Một cách dễ tiếp cận, tiện dụng và rẻ là cần thiết

Các đồng nghiệp Vishal Verma và Thanh Nguyen đã nghĩ đến việc phát triển một phương pháp khử độc không cần chuẩn bị và có các thành phần dễ tiếp cận. Một cái gì đó nhanh chóng và dễ tiếp cận.

Sau đó, các đồng nghiệp đưa ra kết luận rằng một chiếc bếp điện có thể vượt qua được những yêu cầu trên. Họ bắt đầu thử nghiệm và các thử nghiệm sơ bộ mà họ thực hiện đã cho kết quả khả quan, bếp điện thực sự có hiệu quả trong việc loại bỏ bốn loại vi rút khác nhau (một là một loại coronavirus). Điều đáng ngạc nhiên hơn là phương pháp này tỏ ra hiệu quả hơn tia UV.

Sau khi thử nghiệm rộng rãi, Verma tự tin nói: “Chúng tôi đã xây dựng một buồng trong phòng thí nghiệm kiểm tra bình xịt của tôi đặc biệt để xem xét quá trình lọc của mặt nạ phòng độc N95 và đo các hạt đi qua nó” và nhận xét, “Mặt nạ phòng độc duy trì khả năng lọc của chúng hơn 95% và vẫn vừa vặn, vẫn nằm đúng trên khuôn mặt của người đeo, ngay cả sau 20 chu kỳ khử nhiễm trong nồi điện ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *