Recent Posts

Thiên Thần Bản Mệnh 4Số ra ngày 24-12-1993, tờ Thời Báo của thành phố Hambourg, Bắc Đức, đăng tải kết quả cuộc thăm dò nơi các học sinh tiểu học, về việc các em có tin nơi sự hiện hữu của các Thánh Thiên Thần không. Sau đây là các câu trả lời đơn sơ theo sự hiểu biết nhỏ bé, nhưng ẩn chứa niềm tin nơi thế giới vô hình có Thiên Chúa và các Thánh Thiên Thần.

Bé Crista nói: Thiên Thần mặc chiếc áo thật dài lấp lánh và trên đầu có vòng ánh sáng mà người ta gọi là hào quang. Thiên Thần thổi sáo hoặc kéo vĩ cầm. Đôi khi, Thiên Thần chỉ cầm nơi tay một cây nến. Phần em, suốt đời em sẽ tin nơi sự hiện hữu của các Thánh Thiên Thần.

Bé Nina nói: Thiên Thần chơi banh hoặc các trò chơi khác. Các Thiên Thần sống với Thiên Chúa trên Thiên Đàng, không cãi nhau bao giờ và không ngừng ca hát chúc tụng Chúa.

Bé Owe nói: Thiên Thần Noel là Thiên Thần tháp tùng Ông Già Noel và giúp Ông Già Noel trong việc phát quà Giáng Sinh. Nhưng nhất là, có Thiên Thần Bản Mệnh. Thiên Thần Bản Mệnh là Vị thường giúp đỡ em, đặc biệt khi em đứng trên một tấm ván và cảm thấy mình sắp bị ngã.

Bé Cord nói: Khi Thiên Thần Bản Mệnh ở bên cạnh em, em có thể làm bất cứ điều gì. Với Thiên Thần Bản Mệnh, em cảm thấy mình hùng mạnh. Thiên Thần Bản Mệnh giúp em có nhiều can đảm.

Bé Stefanie nói: Thiên Thần giúp đỡ mọi người. Thiên Thần luôn dễ thương, không nhăn nhó khó chịu bao giờ. Thiên Thần thật đẹp. Khi một người qua đời, Thiên Thần đem người đó lên Thiên Đàng.

Bé Anna-Christine nói: Thiên Thần Bản Mệnh là Vị phải làm việc nhiều nhất. Thiên Thần canh chừng con nít cũng như người lớn, khi họ chạy băng ngang qua đường mà không cẩn thận nhìn trước nhìn sau.

Bé Linda nói: Thiên Thần chỉ làm việc thiện. Thiên Thần giúp đỡ những người đang gặp các vấn đề khó khăn. Các Thiên Thần là bạn hữu của Thiên Chúa.

Bé Rebecca nói: Các Thiên Thần sống trên tầng mây, trong gia đình với Thiên Chúa. Thiên Thần lành mang hạnh phúc đến cho trẻ em và cha mẹ. Các Thiên Thần không mang giày, nhưng đi chân không.

Bé Desiree nói: Em chưa bao giờ trông thấy Thiên Thần, nhưng em ao ước ngày nào đó được trông thấy một Thiên Thần. Em nghĩ các Thiên Thần rất ngoan ngoãn dễ thương.

Sau cùng, bé Tanja nói: Có ba hạng Thiên Thần: Thiên Thần Noel, Thiên Thần Bản Mệnh và Thiên Thần Tình Yêu. Thiên Thần mà em thích nhất là Thiên Thần Noel. Trong khi đó Thiên Thần Bản Mệnh theo sát em và gìn giữ em. Còn Thiên Thần Tình Yêu là Thiên Thần giúp cho Ba Má em gặp nhau và lấy nhau, rồi sinh ra em.

(“Reader’s Digest Sélection”, Décembre/1995, trang 17-18).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *