Recent Posts

THƯ TÌNH CỦA CHÚA.

Con yêu dấu,
Con có thể chưa biết Ta, nhưng Ta biết rất rõ về con (Tv 139,1).
Ta đã tạo dựng con theo hình ảnh của Ta (St 1,27).
Trước khi cho con thành hình trong bụng mẹ, Ta đã biết con; trước khi con lọt lòng mẹ, Ta đã thánh hoá con (Gr 1,5).
Ta đã nâng con từ trong lòng mẹ, đã hứng các con từ lúc chưa chào đời (Is 46,3b).
Tạng phủ con chính Ta cấu tạo, đã dệt hình hài con trong dạ mẫu thân con (Tv 139,13).
Ngày con mới là bào thai, mắt Ta đã thấy. Mọi ngày đời được dành sẵn cho con đều thấy ghi trong sổ sách của Ta, trước khi ngày đầu của đời của con khởi sự (Tv139,16). Con được dựng nên cách lạ lùng, công trình Ta kỳ diệu biết bao (Tv 139,14).
Ta biết cả khi con đứng, con ngồi. Con nghĩ tưởng gì, Ta đều thấu suốt. Con đi, con nghỉ, Ta đều xem xét, mọi nẻo đường con đi, Ta đều quen thuộc cả. Miệng lưỡi con chưa thốt nên lời, thì Ta đã am tường hết (Tv 139,2-4). Ngay đến tóc trên đầu của con, Ta cũng đã đếm cả rồi. (Mt 10,30).
Con là con của Ta, Ta đã sinh ra con (Tv 2,7).
Con thuộc giòng giống của Ta (Cv 17,28).
Từ thuở sơ sinh, con nương tựa vào Ta (Tv 71,6) .
Con được nuôi bằng sữa mẹ, được bồng ẵm bên hông, nâng niu trên đầu gối (Is 66,12). Chính ở trong Ta mà con sống, con hoạt động và hiện hữu.
Ta làm nên mọi sự theo quyết định và ý muốn của Ta.
Ta đã tiền định cho con làm cơ nghiệp riêng theo kế hoạch của Ta (Ep 1,11).
Ta lấy dây nhân nghĩa, lấy mối ân tình mà lôi kéo con.
Ta đối xử với con như người mẹ nựng trẻ thơ, Ta nâng con lên áp vào má; Ta cúi xuống gần con mà đút cho con ăn (Hs 11,4).
Ta đã tập đi cho con, đã đỡ cánh tay con, nhưng con không hiểu là Ta chữa lành con (Hs 11,3). Có phụ nữ nào quên được đứa con thơ của mình, hay chẳng thương đứa con mình đã mang nặng đẻ đau? Cho dù người mẹ có quên con mình đi nữa, thì Ta, Ta cũng sẽ chẳng quên con bao giờ (Is 49,15). Như mẹ hiền an ủi con thơ, Ta sẽ an ủi con như vậy (Is 66,13).
Con có phải là đứa con Ta yêu dấu, một đứa con Ta rất mực mến yêu? Vì mỗi lần nhắc tới con, Ta lại thấy nhớ thương, nên lòng Ta bồi hồi thổn thức, Ta thương con, thương con thật nhiều (Gr 31,20). Vì con, nước mắt Ta chan hòa (Is 16,9).
Hãy xem, Ta đã ghi khắc con trong lòng bàn tay Ta (Is 49,16).
Cho dù trời cao hay vực thẳm hay bất cứ một loài thọ tạo nào khác làm chi cũng không có gì tách được con ra khỏi tình yêu của Ta (Rm 8,39).
Cho đến khi con già nua tuổi tác, trước sau gì Ta vẫn là Ta; cho đến khi con da mồi tóc bạc, Ta vẫn còn gánh vác con. Như xưa nay Ta vẫn từng đối xử, Ta sẽ nâng niu, gánh vác con, và ban ơn cứu thoát (Is 46,4).
Hãy xem Ta yêu con dường nào, Ta yêu con đến nỗi cho con được là con của Ta (1Ga 3,1). Nếu người cha trần thế vốn là kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình những điều tốt, huống gì Ta là Cha ở trên trời lại không ban cho con những điều tốt lành sao? (Mt 7,11).
Ta yêu con đến nỗi đã ban Con Một của Ta, để con tin vào Con của Ta thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời (Ga 3,16). Ta đã yêu thương con như Ta đã yêu thương Con Một của Ta (Ga 17,23).
Mọi ơn lành, và mọi phúc lộc hoàn hảo đều do Ta từ trên tuôn xuống (Gc 1,17).
Ta cho con biết, đừng lo cho mạng sống mình, lấy gì mà ăn; cũng đừng lo cho thân thể, lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn, và thân thể chẳng trọng hơn áo mặc sao? (Mt 6,25). Cha của con trên trời biết rõ con cần tất cả những thứ đó (Mt 6,32).
Kế hoạch Ta định làm cho con là kế hoạch thịnh vượng, chứ không phải tai ương, để con có một tương lai và niềm hy vọng (Gr 29,11).
Ta đã yêu con bằng mối tình muôn thuở, nên Ta vẫn dành cho con lòng xót thương. (Gr 31,3b).
Ta sẽ vui mừng hoan hỷ vì con, và sẽ lấy tình thương của Ta mà đổi mới con. Ta sẽ nhảy múa tưng bừng vì con (Xp 3,17).
Ta không ngừng thi ân cho con, cũng như ban cho con lòng kính sợ Ta không để con xa rời Ta nữa (Gr 32,40).
Ta lấy làm vui mà thi ân giáng phúc cho con và đem hết lòng tác tạo con (Gr 32,41).
Ta có thể dùng quyền năng đang hoạt động nơi con, mà làm hơn gấp ngàn lần điều con có thể cầu xin hay nghĩ tới (Ep 3,20).
Ta sẽ tỏ cho con biết những điều lớn lao và bí ẩn mà con không biết (Gr 33,3). Con sẽ thấy Ta nếu con hết lòng hết dạ kiếm tìm Ta (Đnl 4,29).
Đừng sợ hãi, hỡi con, có Ta ở với con (Is 41,10). Đừng run khiếp, đừng sợ hãi, vì Ta, Thiên Chúa của con, sẽ ở với con bất cứ nơi nào con đi tới (Gs 1,9). Đừng sợ, dù con có bị chống đối, có gặp chông gai tư bề, hay ngồi trên bò cạp (Ed 2,6). Đừng sợ các nỗi đau khổ con sắp phải chịu. Hãy trung thành cho đến chết, và Ta sẽ ban cho con triều thiên sự sống (Kh 2,10). Đừng sợ, con còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ (Lc 12,7).
Trước mắt Ta, con thật quý giá, vốn được Ta trân trọng và mến thương (Is 43,4).
Có dân tộc vĩ đại nào đến nỗi được thần minh ở gần, như Ta, Thiên Chúa của con, ở gần con, mỗi khi con kêu cầu Ta (Đnl 4,7).
Ta là Đấng canh giữ con, chính Ta là Đấng vẫn chở che, Ta luôn luôn ở gần kề con (Tv 121,5).
Ta ấp ủ, dưỡng dục, luôn giữ gìn con, chẳng khác nào con ngươi trong mắt Ta, tựa như chim bằng trên tổ lượn quanh, giục bầy con bay nhảy, xoè cánh ra đỡ lấy rồi cõng con trên mình (Đnl 32,10-11).
Ta ở gần khi tấm lòng con tan vỡ, cứu con khi tâm thần thất vọng ê chề (Tv 34,19). Như mục tử, Ta chăn giữ đoàn chiên của Ta, tập trung cả đoàn chiên dưới cánh tay Ta. Còn chiên con, Ta ấp ủ vào lòng (Is 40,11).
Ta sẽ lau sạch nước mắt con. Sẽ không còn sự chết; cũng chẳng còn tang tóc, kêu than và đau khổ nữa (Kh 21,3-4).
Đừng trì hoãn, hãy trở về với Ta; đừng lần nữa hết ngày này qua ngày khác (Hc 5,7). Trên trời ai nấy sẽ vui mừng vì nếu con tội lỗi nhưng ăn năn sám hối (Lc 15,7). Đừng xé áo, nhưng hãy xé lòng.
Hãy trở về cùng Ta là Thiên Chúa của con, bởi vì Ta từ bi và nhân hậu, chậm giận và giàu tình thương. (Ge 2,13).
Nếu con biết hạ mình xuống khẩn nguyện và tìm kiếm Nhan Ta, từ bỏ những con đường xấu xa mà trở lại, thì Ta, từ trời, Ta sẽ nghe và thứ tha tội lỗi con.
Ta sẽ ghé mắt nhìn và lắng tai nghe lời cầu nguyện con dâng lên (2Sb 7,14).
Ta không cứ tội con mà xét xử, không trả báo con xứng với lỗi lầm. Như trời xanh trổi cao hơn mặt đất, tình yêu Ta thương kẻ thờ Ta cũng trổi cao. Như đông tây cách xa nhau ngàn dặm, tội con đã phạm, Ta cũng ném thật xa Ta. Như người cha chạnh lòng thương con cái, Ta cũng chạnh lòng thương kẻ kính thờ Ta (Tv 103,10-13).
Con chỉ có một Cha là Cha trên trời (Mt 23,9).
Ta là Cha của con, và con là con trai, con gái của Ta (2Cr 6,18).
Con, con là giống nòi được tuyển chọn, là hàng tư tế vương giả, là dân thánh, dân riêng của Ta (1Pr 2,9).
Ta là Thiên Chúa phán, “Ta là Anpha và Ômêga, là Đấng hiện có, đã có và đang đến, là Đấng Toàn Năng (Kh 22,13).
Ta thương con, thương con thật nhiều, (Gr 31,20).
-Giáo Xứ Ba Thôn-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *